บทความ
หากชีวิตยังไม่มีอะไรดีขึ้นหลังจากเปลี่ยนเบอร์มงคล ทำยังไงดีล่ะ
บทความโดย   
S0575
ร้านdudenumber (โย)
เบอร์มงคล เสริมชีวิต การเงิน การงาน ความรัก ธุรกิจ ร่ำรวยเงินทอง สนใจปรึกษา หรือสอบถามข้อมูล ได้ที่ โทร.0615156565 Line : dudenumber 0615156565

ผมเชื่อว่าหลายท่านคงจะมีปัญหานี้ "ชีวิตยังไม่มีอะไรดีขึ้นหลังจากเปลี่ยนเบอร์มงคล"

ขั้นตอนแรกเลยคือการสำรวจตัวเองก่อนครับ ว่าเรื่องที่มันแย่ๆเนี่ยหนักหนาขนาดไหน ถ้าอาการหนักมาก หนี้สินล้นพ้นตัว รายได้ไม่พอรายจ่าย และปัญหาอื่นๆจุกจิกไปทั่วอีก เริ่มนับหนึ่งได้เลยครับ

ขั้นตอนที่ 1. สำรวจความคิดตัวเองก่อนเลย ว่าวันนึงเราอิจฉาริษยาคนอื่นบ่อยมั้ย นินทาว่าร้ายคนอื่นเยอะมั้ยต่อวัน ถ้าจิตใจเราริษยาผู้คน เห็นคนอื่นดีกว่าแล้วเรารู้สึกแย่ ก็จงเปลี่ยนซ้ะนะ เปลี่ยนไปยินดีในสิ่งที่เค้าได้รับ ยินดีในความสำเร็จของคนอื่น ถึงแม้ว่าเราจะไม่ชอบหน้าเค้าก็ตาม แล้วเราจะยกระดับจิตใจให้ดีขึ้นเองโดยอัตโนมัติ

ขั้นตอนที่ 2. สำรวจการให้ของเราว่าไปที่ไหนบ้าง ถ้าพ่อแม่เป็นคนสุดท้ายที่เราคิดถึงเมื่อมีเงินทอง เงินเดือนออกก็ไปเที่ยวก่อน เลี้ยงเพื่อนเลี้ยงแฟน ซื้อของที่ไม่จำเป็น อวดร่ำอวดรวย ห่วงแต่สายตาคนอื่นที่มองเข้ามา นั่นเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ชีวิตไม่ก้าวหน้า และจิตใจก็ยกระดับไม่ได้ เรื่องราวที่ดีก็เกิดขึ้นยากเข้าไปอีก เพราะใจยังไม่พร้อม คนที่ดูแลพ่อแม่ หรือผู้มีพระคุณ จะเจริญก้าวหน้าร่ำรวยได้ไม่ยาก และจะมีโชคดีเสมอ

ขั้นตอนที่ 3. คนที่ไม่ถูกกับพ่อแม่ ด่าว่า เอาเปรียบ หลอกเงิน ทอดทิ้ง ทำร้ายจิตใจท่านตลอด ชีวิตจะหาความสุขไม่ได้เลย จะมีแค่ภาพลวงภายนอกเท่านั้นที่ดูดีออกมา หลายครั้งที่ลูกค้าเป็นแบบนี้ ผมจะบอกเลยว่า ถ้าไม่ดูแลพ่อแม่ ถ้ายังทะเลาะกับท่าน ด่าว่า แสดงกิริยารำคาญ ก้าวร้าว ใส่ท่าน เปลี่ยนเบอร์ไปก็จะดีแค่ชั่วคราวเท่านั้น แม้กระทั่งคนเก่งๆ เงินเดือนเป็นแสนๆ ซื้อเบอร์ราคาหลักหมื่น เลขสวยเนี้ยบ VIP เปลี่ยนไปเป็นปี ยังไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย...

ขั้นตอนที่ 4. จำคำที่พ่อเคยสอนให้ได้บ้าง เพราะทุกคำที่พ่อฝากไว้ จะทำให้เรามีสติ และจะแสวงหาความเจริญได้ทั้งทางกาย และใจ

"การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี"

(พระบรมราโชวาทพระราชทาน แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สวนอัมพร 14 สิงหาคม 2525)

 683 view 17 พ.ย. 2559 15:29:22