บทความ
เกร็ดเรื่องราวของการดู ลัคนา และ ราศี มันต่างกัน???
บทความโดย   
S3685
ร้านคณธรรพ์เบอร์369 คณธรรพ์เบอร์ 369 อ่านว่า(คน-ทัน-เบอ สาม หก เก้า) ชื่อย่อ( KtB 369) 0616511165,0894144564

ลัคนา คืออะไร??

ลัคนา คือ เวลาฤกษ์ที่เราเกิดนั่นเอง หรือโบราณเรียกว่า เวลาตกฟากหมายความว่า ตอนที่เราเกิดมานั้นที่ขอบฟ้าทิศตะวันออกปรากฏเป็นราศีใด ลัคนาเราก็อยู่ราศีนั้น ดูตำแหน่งของดวงอาทิตย์ที่คำนวณ ณ เวลาเกิด เช่นคนเกิดวันที่ 15 เมษายน เวลา 8.00 น.บุคคลนี้ จะมีลัคนาราศีพฤษภ

ประโยชน์ของหาลัคนาด้วยตัวเอง

1. ตามเว็บต่างๆ หรือแม้กระทั่งเว็บ horonumber.com จะมีบทความการดูดวงฟรีตามราศีที่เราเกิด โดยส่วนใหญ่จะใช้ดาวอาทิตย์เป็นเกณฑ์ในการพยากรณ์ ( ราศี ) โดยยึดดาวอาทิตย์อยู่ราศีไหนถือว่าเราอยู่ราศีนั้น ซึ่งคำพยากรณ์อาจตรงบ้างไม่ตรงบ้าง แต่หากคุณรู้ว่าลัคนาของคุณอยู่ราศีไหน ก็อ่านคำพยากรณ์ของราศีที่คุณอยู่ในลัคนานั้นๆเลย จะค่อนข้างตรงมากกว่า เช่น คุณเกิดวันที่ 1 ธันวาคม เวลา 16.30 ตามราศีของคุณคือ "ราศีพิจิก" ลัคนาคือ "ลัคนาพฤษภ" เวลาที่คุณจะอ่านดวงคุณควรจะต้องอ่านทั้ง "ราศีพิจิก" และ "ราศีพฤษภ" ซึ่งเป็นลัคนาของคุณ จะเพิ่มความแม่นยำมากขึ้น

2. ถ้าหากเรารู้ว่าลัคนาราศีเกิด เวลาไปดูดวงกับหมอดูท่านใด ก็สามารถตรวจสอบความถูกต้องของการวางลัคนาของหมอดุคนนั้นได้ อย่าคิดว่าหมอดูจะไม่ผิดน่ะครับ สิบนิ้วยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง หากตั้งดวงผิด ก็ทายกันลงเหวลงทะเลได้เหมือนกัน คุณก็เสียเงินฟรี เสียเวลาและเสียความรู้สึกอีกด้วย

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆจากทาง horonumber.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คงได้รับประโยชน์เกี่ยวกับการหาลัคนาราศีด้วยตัวเองไปไม่มากก็น้อย โปรดติดตามอ่านบทความดีๆที่จะมานำเสนอต่อไปน่ะครับ

 3,274 view 31 ธ.ค. 2559 09:57:13