คำถามที่พบบ่อย
  เบอร์เด็ด คือ อะไร ?

"เบอร์เด็ด" (Berded) คือ แหล่งรวมผู้ขายซิมเบอร์มือถือจากทั่วประเทศไทย ที่จะทำให้ท่านได้เลือกซื้อ เบอร์สวย เบอร์มงคล เบอร์ดี เบอร์ตอง เบอร์จำง่าย มาไว้ในครอบครองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และง่ายดาย ผ่านทางเว็บไซต์ Berded.in.th และทางแอปพลิเคชั่น “Berded” (iOS/Android)

  อยากเป็นผู้ขายเบอร์ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

ไปที่เมนู “ลงประกาศขายฟรี” แล้วมองหาปุ่ม “สมัครสมาชิกฟรี!” หรือ กดที่ลิงค์ berded.in.th/seller/register.php ได้เลย

  เบอร์ที่ซื้อจากเบอร์เด็ด ต้องลงทะเบียนซิมมั้ย ?

สำหรับผู้ซื้อที่ซื้อซิมใหม่ จะต้องลงทะเบียนซิมแสดงตนเป็นผู้ใช้งานก่อนจึงจะสามารถเปิดใช้งานหมายเลขได้

  ทำไมต้องสมัครสมาชิกก่อนใช้งาน (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)
  • สามารถสั่งซื้อเบอร์ หรือ ต่อราคาได้เร็วมากขึ้นโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลของท่านหลาย ๆ ครั้งในการสั่งซื้อเบอร์
  • สามารถเพิ่มเบอร์โปรด หรือ เบอร์ที่สนใจไว้ก่อนได้เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อ
  ซื้อเบอร์กับเบอร์เด็ดดีอย่างไร ?

มีเบอร์สวย เบอร์มงคล ให้เลือกมากที่สุด มีระบบค้นหาเบอร์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ในราคาที่ต้องการ ผู้ขายมีการลงทะเบียนยืนยันตัวตนอย่างถูกต้อง มั่นใจได้ว่าผู้ซื้อจะได้รับสินค้าอย่างแน่นอน

  เจอเบอร์ที่ถูกใจแล้ว จ่ายเงินยังไง ?

ผู้ขายแต่ละร้านใน “เบอร์เด็ด” จะมีบอกวิธีการชำระเงินไว้เรียบร้อยแล้ว หรือ ผู้ซื้อสามารถติดต่อผู้ขายเบอร์เองได้โดยตรง

  สามารถจ่ายเงินกับทางเบอร์เด็ดโดยตรงเลยได้มั้ย ?

“เบอร์เด็ด” เป็นเพียงตัวกลางในการซื้อ-ขายเบอร์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ดังนั้นปกติการซื้อเบอร์ ผู้ซื้อจะต้องชำระเงินให้กับผู้ขายเบอร์เองโดยตรง แต่ว่าผู้ซื้อก็ยังสามารถชำระเงินกับทางเบอร์เด็ดโดยตรงเลยก็ได้ ผ่านบริการที่ชื่อว่า “ชำระผ่านเบอร์เด็ด” คือบริการในการเป็นตัวกลางการโอนเงินระหว่างผู้ซื้อเบอร์กับผู้ขายเบอร์ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการซื้อเบอร์มากยิ่งขึ้น สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดของบริการได้ที่นี่ berded.in.th/trading_berded.php

  จะเลือกซื้อเบอร์จากร้านไหนดี ?

ทาง "เบอร์เด็ด" เราแนะนำให้ท่านเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ “ร้านนี้น่าเชื่อถือ” ซึ่งเป็นร้านที่ได้ลงทะเบียนและได้ยืนยันตัวตนด้วยสำเนาบัตรประจำตัวประชนของเจ้าของร้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  สัญลักษณ์ “ร้านนี้น่าเชื่อถือ” คืออะไร ?

สัญลักษณ์ “ร้านนี้น่าเชื่อถือ” คือสิ่งที่การันตีว่า ท่านสามารถซื้อเบอร์กับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์นี้ได้อย่างมั่นใจ เพราะเป็นร้านค้าที่ได้ลงทะเบียนและได้ยืนยันตัวตนด้วยสำเนาบัตรประจำตัวประชนของเจ้าของร้านกับทาง "เบอร์เด็ด" เรียบร้อยแล้ว

  จะตรวจสอบได้อย่างไรว่าร้านค้าได้ทำการส่งของให้จริงหรือไม่ ?

หลังจากที่ท่านได้ทำการชำระเงินเพื่อซื้อเบอร์กับร้านค้าแล้ว ทาง "เบอร์เด็ด" แนะนำให้ท่านขอ “หมายเลขพัสดุ” จากร้านค้า (หรือเช็คจากตารางหมายเลขพัสดุที่มีแสดงอยู่ด้านขวามือของร้านค้า) เพื่อนำหมายเลขนี้ไปตรวจสอบสถานะพัสดุว่าร้านค้าได้ส่งของให้ท่านจริงมั้ย ซึ่งท่านสามารถกดเข้าไปที่ “Track & Trace เพื่อทำการตรวจสอบได้ทันที

  สามารถให้คำติชม หรือวิจารณ์ร้านค้าได้ที่ไหน ?

ท่านสามารถเขียนคำติชม รวมถึงสามารถให้คะแนนร้านค้าได้ที่ “รีวิว” ที่แสดงอยู่ด้านขวามือของร้านค้าแต่ละร้าน

   เมื่อเจอเบอร์ที่ถูกใจแล้วต้องทำอย่างไร ?

ให้ท่านติดต่อกับร้านค้าได้ทันทีทางโทรศัพท์ หรือทาง Line ตามรายละเอียดผู้ขายที่แสดงอยู่ทางด้านขวามือของร้านค้า เพื่อทำการขอซื้อเบอร์ที่ท่านต้องการ

   ซื้อเบอร์แล้วไม่ได้รับสินค้าต้องทำอย่างไร ?

ผู้ขายเกือบทั้งหมดใน “เบอร์เด็ด” ได้ลงทะเบียนยืนยันตัวตนอย่างถูกต้องกับเราเรียบร้อยแล้ว มั่นใจได้ว่าผู้ซื้อจะได้รับสินค้าอย่างแน่นอน แต่หากเกิดเหตุสุดวิสัยและมีแนวโน้มว่าท่านถูกร้านค้าหลอกลวง หรือฉ้อโกงทรัพย์สิน ให้ท่านติดต่อหาเรา “เบอร์เด็ด” โดยตรง โดยทางเราจะให้ความช่วยเหลืออย่างดีที่สุด เพื่อให้ท่านได้ทรัพย์สินกลับคืนมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตามนโยบายข้อตกลงในการซื้อสินค้า “เบอร์เด็ด” เป็นเพียงสื่อกลางในการซื้อ-ขายเบอร์ โดยการให้บริการพื้นที่ในการขายเบอร์เท่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในสินค้าแต่อย่างไร ดังนั้นท่านจึงควรตรวจสอบสินค้า และสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าอย่างรอบคอบ เพราะหากเกิดเหตุฉ้อโกงขึ้นมาจริงๆ ทาง “เบอร์เด็ด” จะไม่รับผิดชอบค่าเสียหายหรือ ค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น ***โปรด “เก็บหลักฐานการโอนเงินไว้เป็นหลักฐาน” เพื่อความสะดวกในการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ในกรณีที่การซื้อขายไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด***

   ติดต่อผู้ขายไม่ได้ แต่ต้องการจะซื้อเบอร์จากผู้ขายร้านนี้จริงๆ ทำอย่างไร ?

ให้ท่านลองทำการติดต่อซ้ำเป็นระยะ หรือ ทำการส่งข้อความถึงผู้ขาย เนื่องด้วยเวลาที่ท่านติดต่อไป ผู้ขายบางรายอาจจะมีเหตุสุดวิสัย หรือ ติดธุระอยู่ ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้ แต่หากไม่สามารถติดต่อได้เลยจริงๆ ให้ท่านแจ้งเข้ามาที่ “เบอร์เด็ด” โดยตรงได้ ที่นี่

   ฉันสามารถตรวจสอบความเป็นมงคลของเบอร์ที่ต้องการได้อย่างไร ?

ท่านสามารถกรอกเบอร์ที่ท่านต้องการจะตรวจสอบความเป็นมงคลลงไปในส่วน “วิเคราะห์เบอร์มือถือ” ที่ปรากฏอยู่หน้าแรกของเว็บไซต์ หรือ เข้าไปที่เมนูด้านบนสุดของเว็บไซต์ เลือกเมนู บริการ > วิเคราะห์เบอร์

   ซื้อซิมมาแล้วต้องทำอย่างไร ?

ซิมที่ท่านได้รับจะมีลักษณะ 2 แบบ คือ ซิมที่ยังไม่ลงทะเบียน และ ซิมที่ลงทะเบียนแล้ว - หากเป็นเบอร์ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน ให้ท่านนำไปลงทะเบียนได้ที่ศูนย์บริการของแต่ละเครือข่าย และใช้งานได้ทันที - หากเป็นเบอร์ที่ลงทะเบียนไว้แล้ว ทางผู้ขายจะมีใบมอบอำนาจ และสำเนาบัตรประชาชนให้ ท่านสามารถนำไปเปลี่ยนชื่อเป็นเจ้าของใหม่ได้ทันที ***** ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้ ทาง “เบอร์เด็ด” แนะนำให้ท่านทำให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด หลังจากท่านได้รับซิมมา เพราะหากมีปัญหาทางผู้ขายจะสามารถทำการแก้ไขหรือคืนเงินให้ท่านได้ (โปรดสอบถามเงื่อนไขและระยะเวลาในการคืนสินค้ากับทางผู้ขายทุกครั้งที่ทำการซื้อเบอร์ ในกรณีที่เบอร์มีปัญหา) *****

   ลงทะเบียนซิมไม่ได้ ต้องทำอย่างไร ?

เบื้องต้นให้ท่านทำการติดต่อผู้ขายที่ท่านได้ซื้อเบอร์มาทันที เพื่อให้ทางผู้ขายเป็นคนดำเนินการแก้ไขปัญหา หรือคืนเงิน หรือเปลี่ยนเบอร์ให้ท่าน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและระยะเวลาในการคืนสินค้าของแต่ละร้าน โดยทาง “เบอร์เด็ด” แนะนำให้ท่านตรวจสอบเบอร์ที่ท่านได้ซื้อมาทันที หลังจากได้รับสินค้า ว่ามีปัญหาอะไรมั้ย เพราะหากทิ้งระยะเวลาไว้นาน จะเกิดความยากลำบากในการแก้ไขปัญหาได้

   ต้องการย้ายค่ายเบอร์เดิม ทำอย่างไร ?

1. ไปติดต่อที่ศูนย์บริการของเครือข่ายที่ท่านต้องการย้ายค่ายไปอยู่
2. นำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนไปยื่นคำขอ ทางศูนย์บริการจะให้กรอกเอกสารใบคำขอโอน
3. ท่านจะได้รับซิมการ์ดอันใหม่มา (ต้องเลือกขนาดซิมที่ใช้กับมือถือท่านได้)
4. รอรับ SMS แจ้งผลการย้ายค่ายประมาณ 3 วัน (ไม่นับรวมวันหยุด)

*****หากเป็นซิมรายเดือนท่านจะต้องติดต่อไปที่ศูนย์บริการของเครือข่ายเดิมก่อนเพื่อทำการเคลียร์ค่าใช้จ่ายที่ค้างไว้ก่อน*****